การเลี้ยงปลาแซลมอนในทะเลทรายกลายเป็นจริงด้วยเทคโนโลยีกลุ่ม AKVA

ปลาแซลมอนที่ปลูกในบ้านเป็นครั้งแรกในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีกำหนดจะเข้าสู่ตลาดในวันศุกร์ที่ 5 เมษายน

เว็บดูไบ

“มันเป็นโครงการที่น่าสนใจและประสบความสำเร็จอย่างยิ่งนี่เป็นการพิสูจน์ว่ามันเป็นไปได้ที่จะสร้างปลาแซลมอนในทะเลทราย – และในทางทฤษฎีทุกที่ขึ้นอยู่กับต้นทุนการลงทุนแน่นอน” Jacob Bregnballe ผู้อำนวยการฝ่ายขาย

Fish Farm LLC ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในดูไบประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้จัดตั้งหน่วยงานการเพาะปลูกภายในประเทศในเจเบลอาลีซึ่งอยู่ไม่ไกลจากดูไบ ฟาร์มถูกสร้างขึ้นในอาคารที่มีอยู่และปลาที่เลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ควบคุมได้ในระบบการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำหมุนเวียน (RAS) – ทั้งหมดจากกลุ่ม AKVA – รวมถึงระบบให้อาหาร Akvasmart CCS ซอฟต์แวร์ AKVAconnect และอีกมากมาย

Bregnballe กล่าวว่าน้ำทะเลมีต้นกำเนิดจากอ่าวเปอร์เซียนอกดูไบและระบบจะเย็นลงจนถึงอุณหภูมิที่ต้องการปริมาณการใช้น้ำจะลดลงถึงร้อยละ 99 เมื่อเทียบกับระบบไหลผ่านปกติ

ฟาร์มปลามีถังทั้งหมด 34 ถังที่ท่าเรือเจเบลอาลีซึ่งใช้สำหรับการเลี้ยงปลาแซลมอนสี่สาย ฟาร์มปลามีจุดมุ่งหมายในการผลิตรวม 10,000 15,000kg ของปลาแซลมอนในแต่ละเดือนแม้ว่านี้อาจเพิ่มขึ้นกับความต้องการตามชาติหนังสือพิมพ์ยูเออี

ความสำเร็จที่โดดเด่น

“ เราสร้างปลาแซลมอนในทะเลทรายมันยอดเยี่ยมมาก การเลี้ยงปลาแซลมอนตามพื้นดินในสภาพอากาศร้อนแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในโลกมาก่อน” เบเดอร์บินมุบารักประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟาร์มปลากล่าวกับเดอะเนชั่นแนล

“ จนถึงทุกวันนี้การได้ลิ้มรสปลาแซลมอนสดใหม่เหมือนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วิธีเดียวที่จะได้รับประสบการณ์นี้คือการเดินทางไปสกอตแลนด์ไอร์แลนด์นอร์เวย์หรือชิลีเพื่อจับปลาและกินภายในไม่กี่ชั่วโมง แต่ไม่ได้อีกต่อไป เราเปลี่ยนสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้กลายเป็นความจริง: เรายังสามารถช่วยชีวิตปลาให้รอดได้ “ไนเจลเลวิสผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในฟาร์มปลากล่าว

สิบแปดเดือนที่ผ่านมาฟาร์มปลาได้รับปลาแซลมอน 40,000 ตัวจากโรงเพาะฟักธรรมชาติในสกอตแลนด์ตะวันตกเฉียงเหนือและไข่ปลาแซลมอนอีกหลายพันตัวจากไอซ์แลนด์ไปยังโรงเพาะฟักบนบกในยูเออี ปั๊มโอนย้ายปลาอัตโนมัติเชื่อมต่อถังกับท่อโปร่งใสเพื่อให้ทีมสามารถตรวจสอบว่าปลากำลังเคลื่อนไหวและทำงานอย่างไรเมื่อจัดการ

“ เราควบคุมอุณหภูมิกระแสน้ำความเค็มและความลึกและสร้างพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกกระแสน้ำอัตโนมัติราวกับว่ามันเป็นแม่น้ำหรือทะเลและทำให้มันราวกับว่าเรามีพายุหรือสภาพอากาศที่สงบ มันเป็นระบบการเพาะพันธุ์ปลาแซลมอนเพียงแห่งเดียวในโลกที่ควบคุมสภาพแวดล้อมได้อย่างสมบูรณ์” bin Mubarak กล่าว

ซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นำเข้าปลาแซลมอนที่ขายได้ 100% และเพียง 8% ของปลาทั้งหมดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ถูกจับได้จากทะเลในท้องที่

“ มีความต้องการอย่างมากที่นี่และถ้าเราสูญเสียสองสายพันธุ์เหล่านั้นเราจะมีปัญหาความมั่นคงด้านอาหาร” bin Mubarak กล่าว

ปลาแซลมอนเป็นปลาที่กินมากเป็นอันดับสองในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ทำให้เกิดความต้องการที่จะพัฒนาแหล่งปลาแซลมอนที่ยั่งยืนที่บ้าน

“ เรามีปลาแซลมอนที่สดใหม่และดีที่สุดที่นี่ที่นี่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ 100% อย่างยั่งยืนปราศจากสารเคมีและยาปฏิชีวนะและสอดคล้องกับเกณฑ์ความมั่นคงด้านอาหารเชิงกลยุทธ์สำหรับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์” Nigel Lewis กล่าว

หัวข้อ: การ เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำบนบก , กลุ่ม akva ที่ดินตาม